Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đăng lúc: 14:40:03 02/03/2016 (GMT+7)

Ngày 25/2/2016, Tại hội trường cơ quan, Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó giám đốc công an tỉnh cùng các đồng chí các phòng công an tỉnh. Phía huyện có đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Chánh văn phòng UBND huyện; viện kiểm soát nhân dân huyện, tòa án nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo công an huyện và toàn thể lực lượng công an huyện cũng về dự.

Năm 2015 với khẩu hiệu “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, lực lượng Công an huyện đã quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác Công an. Đồng thời, tham mưu có hiệu quả với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, huy động, sử dụng các nguồn lực địa phương, bảo đảm an ninh, trật tự. Trong năm, lực lượng Công an đã tập trung điều tra, xác minh 113 vụ, trong đó tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội 91 vụ, tội phạm ma túy 11 vụ, tội phạm kinh tế 11 vụ, tai nạn giao  thông 11 vụ. Trong đó, đã xác minh và xử lý điều tra, làm rõ 97 vụ việc, đạt 85,8%, xử lý nhiều đối tượng phạm tội ma túy, kinh tế, môi trường, phạm pháp về hình sự... Đặc biệt, đã đấu tranh triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn; vận động, truy bắt 10 đối tượng truy nã. Tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, nhất là quản lý hộ tịch, hộ khẩu, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện quyết liệt, với nhiều giải pháp đồng bộ; đã phát hiện, xử lý 1.271 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 1 tỷ 316 triệu đồng. Công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp được thực hiện đúng quy trình, đúng pháp luật. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh được chú trọng với những chủ trương, cơ chế chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Công tác phòng cháy, chữa cháy tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, không để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm 2016, Công an huyện Hoằng Hóa đề ra các nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Bính – Phó giám đốc công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công an huyện trong năm 2015. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Công an huyện cần chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an vững về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, thời gian tới, lực lượng Công an tăng cường công tác nghiệp vụ, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.