xã Hoằng Thái tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Đăng lúc: 10:22:15 29/10/2018 (GMT+7)

Xã Hoằng Thái tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2019, ngày 28/10/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Thái phối hợp với BCH quân sự, Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn xã năm 2019.

Sáng ngày 28/10/2018, tại công sở UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Thái phối hợp với BCH quân sự, Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã tổ chức khai mạc công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam có độ tuổi từ 18 tuổi đến hết 25 tuổi và công dân có trình độ Đại học - Cao Đẳng từ 18 tuổi đến hết 27 tuổi trên địa bàn xã.

Về dự có đồng chí Thượng tá Đặng Thanh Hùng – Chính trị viên BCH quân sự huyện. Về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và MTTQ xã, cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, các đồng chí thôn đội trưởng và các nam công dân tham gia khám sơ tuyển.

Nội dung sơ tuyển sức khỏe gồm khám thể lực, thị lực, ngoại khoa, xăm da, nội khoa, kiểm tra sơ bộ các chuyên khoa (tai mũi họng, răng hàm mặt) và 22 mặt nhiễm bệnh miễn. Trong đợt này, xã Hoằng Thái có 31 nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên các nam thanh niên được điều khám có thái độ hợp tác và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển. Kết quả sau 01 ngày khám sơ tuyển đã có 20 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 tại huyện.

Tiếp bước thành tích của những năm trước, năm 2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Thái quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự./.