Đăng lúc: 16:06:18 20/07/2021 (GMT+7)

Thể theo nguyện vọng của nhân dân xã Hoằng Thái muốn có công trình văn hóa tâm linh tại địa phương để tưởng nhớ mẹ Việt nam anh hùng và cac anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.
zalo (2).jpg

Được sự hỗ trợ kinh phí của nhà nước cùng với sự đóng góp của người dân, các tổ chức doanh nghiệp, con em xa quê, đầu năm 2021, Đảng ủy, UBND xã đã thống nhất khởi công  xây dựng công trình trên diện tích 6000 mét vuông. Chiều ngày 19 tháng 7 năm 2021 ( ngày 10 tháng 6  âm lịch) , Chính quyền địa phương đã tổ chức lễ di chuyển bát hương thờ cúng mẹ Việt nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ xã Hoằng Thái từ nhà bia tưởng niệm cũ sang nhà bia tưởng niệm mới xây dựng.
2.jpg

Nhà bia tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sỹ là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh; là công trình " đền ơn đáp nghĩa" thể hiện đạo lý và truyền thống "uống nước nhớ nguồn"; là tấm lòng tri ân, là nén tâm nhang, là tình cảm thiêng liêng, cao cả, là trách nhiệm - đạo lý của của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã Hoằng Thái đối với mẹ Việt nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đây sẽ là "địa chỉ đỏ" để giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, về ý chí tự lực tự cường trong dựng nước và giữ nước cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.