ĐỒNG CHÍ LÊ THANH HẢI - PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN LÀM VIỆC VỚI XÃ HOẰNG THÁI

Đăng lúc: 09:51:39 09/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 1/11/2022, Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã làm việc tại xã Hoằng Thái về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung khác.

Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng cụm KT-XH số 4; Các đồng chí Trưởng, Phó các phòng: Kinh tế hạ tầng; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Văn hóa thông tin; Giáo dục và đào tạo; Tài nguyên môi trường; Tài chính kế hoạch. Phía xã có đồng chí Lê Bá Hải – HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, công chức xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn xã Hoằng Thái.

IMG_4486.JPG

IMG_4494.JPG

IMG_4496.JPG

IMG_4505.JPG

IMG_4513.JPG

IMG_4525.JPG

Trước khi làm việc, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã, thăm cơ sở vật chất nhà văn hóa, giao thông, các mặt bằng quy hoạch, cảnh quan môi trường tại thôn 1 và thôn 2 xã Hoằng Thái.

IMG_4533.JPG

IMG_4540.JPG

IMG_4543.JPG

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện được nghe đại diện lãnh đạo xã Hoằng Thái báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2022.

IMG_4545.JPG

Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2022, xã Hoằng Thái đã tổ chức thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nổi bật là: Tổng giá trị sản xuất 10 tháng đầu năm ước đạt 245 tỷ 600 triệu đồng, bằng 89 %KH, bằng 110% CK. Thu ngân sách đạt 6 tỷ 272 triệu đồng. Thành lập mới 1 doanh nghiệp. Khởi công xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình: sửa chữa nhà văn hóa thôn 3, nhà văn hóa thôn 4; triển khai làm tuyến đường văn hóa thôn 1 đến đường 510, làm rãnh thoát nước thôn 4, thôn 5, tiếp tục xây dựng, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện các công trình xây dựng trọng điểm của xã. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả KH99, KH89, Đề án 1089 của UBND huyện được nhân dân tích cực tham gia; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng mở rộng khu cát táng về phía Đông. Dịch vụ thương mại duy trì tốc độ phát triển tốt. Các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ được đẩy mạnh; thực hiện công nghệ chuyển đổi số, phối hợp với viễn thông lắp kết nối liên thông ba cấp huyện – x㠖 thôn, hệ thống hội nghị trực tuyến một chiều đến các thôn và trường học; công tác giáo dục rất phục có sự phát triển, làm tốt công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình; tình hình an ninh quốc phòng được giữ vững.

IMG_4547.JPG

Đồng thời, xã cũng nêu lên những khó khăn, thuận lợi và đề xuất một số ý kiến như: huyện cho chủ trương xây dựng hoặc sửa chữa nhà văn hóa thôn 1, do diện tích nhỏ không còn phù hợp (80m2) chưa có nhà vệ sinh, với các tiêu chí quy định xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn hiện nay, đề nghị UBND huyện thống nhất chủ trương để gia tăng các xây dựng, vận động nhân dân hiến đất mở rộng xây dựng rãnh thoát nước và các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã khoảng 1km bị hư hỏng nên đường, không đảm bảo mỹ quan trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; trong khu dân cư đảm bảo cảnh quan môi trường; bổ sung phòng chức năng của trung tâm hội nghị xã.

IMG_4555.JPG
đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng cụm KT-XH số 4 phát biểu ý kiến

IMG_4550.JPG

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng cụm KT-XH số 4; các đồng chí Trưởng Ban, Phó chủ tịch UBND huyện và các thành viên của đoàn công tác của huyện đã phát biểu ý kiến, gợi mở cho xã Hoằng Thái một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh và tháo gỡ một số khó khăn trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

IMG_4539.JPG
đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã Hoằng Thái đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ và nhân dân xã Hoằng Thái phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm, có giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022. Đặc biệt là về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu, hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã an toàn thực phẩm nâng cao, công tác chuyển đổi số, xây dựng thành công 1 sản phẩm OCOP. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải nhấn mạnh: từ nguồn lực của đất đai, xã Hoằng Thái cần bám sát các chủ trương, xây dựng đồ án cụ thể, sớm trở thành đô thị; bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm phát triển nông nghiệp có giá trị kinh tế cao; tiếp tục duy trì thực hiện tốt kế hoạch 99, kế hoạch 89, ĐA 1089 của UBND huyện; chú trọng công tác quản lý đất đai.

Về các kiến nghị, đề xuất của xã Hoằng Thái, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải cũng đã trực tiếp trả lời cụ thể và giao cho các phòng, ngành liên quan./.