xã Hoằng Thái tổ chức phun hoá chất phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Đăng lúc: 09:00:02 29/03/2019 (GMT+7)

Căn cứ vào công điện số 01 ngày 25 tháng 02 năm 2019 của UBND huyện Hoằng Hoá về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách không chế bệnh dịch tả lợn châu phi . sáng ngày 27/2/2019, UBND xã đã triển khai cuộc họp triển khai các giải pháp phòng chống dịch . Xã đã tăng cường công tác giám sát, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ lợn trên địa bàn. Tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi, đường làng ngõ xóm, nhất là những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao ( khoảng 3- 5 ngày  phun 1 lần). Đặc biệt, công tác tuyên truyền về dấu hiệu, cách nhận biết và biện pháp phòng chống dịch được tăng cường đến các thôn và hộ chăn nuôi. Hướng dẫn các hộ chăn nuôi rải vôi bột khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi . Do vậy đến thời điểm này trên địa bàn xã chưa phát hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

phun phong dịch 1.JPG
phun phong dich 2.JPGphun phong dich ta lon (4).JPG

Phun tiêu độc, khử trùng.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể, khuyến cáo các hộ chăn nuôi cần theo dõi, giám sát để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, tránh để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.