Xã Hoằng Thái tổ chức hội nghị mở rộng triển khai kế hoạch thực hiện NQ của HĐND và QĐ của chủ tịch UBND tỉnh về việc đổi tên, sáp nhập để thành lập thôn mới trên địa bàn xã

Đăng lúc: 16:33:40 17/09/2018 (GMT+7)

14h chiều ngày 17 tháng 9 năm 2018, UBND xã tiến hành hội nghị mở rộng triển khai kế hoạch hoạch thực hiện việc đổi tên, sáp nhập, để thành lập thôn trên địa bàn xã Hoằng Thái. Đồng thời thông qua quyết định kiện toàn BCĐ thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và quyết định của chủ tịch UBND tỉnh về việc đổi tên, sáp nhập thành lập thôn trên địa bàn xã Hoằng Thái và thông báo về việc phân công nhiệm vụ của các thành viên BCĐ thực hiện sáp nhập, thành lập thôn trên địa bàn xã.

Tham gia hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND xã, cán bộ công chức UBND xã, trưởng các đoàn thể và các ông (bà) thôn trưởng 10 thôn.
triển khai sáp nhập thôn (1).JPG

sáp nhập thôn (2).JPG

Mục tiêu của kế hoạch là:

- Triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính ổn định, không ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân;

- Đảm bảo các thôn mới đi vào hoạt động đồng bộ đảm bảo theo quy định của pháp luật.

- Phấn đấu đến cuối năm 2018 các thôn mới trên địa bàn xã chính thức đi vào hoạt động.

Yêu cầu:

- Viêc triển khai thực hiện đổi tên, sáp nhập để thành lập thôn được tổ chức đồng bộ; đảm bảo khoa học, thuận lợi trong việc quản lý của chính quyền cấp xã phù hợp với điều kiện tại địa phương, tôn trọng phong tục tập quán và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Mục tiêu là xây dựng thôn văn minh, đoàn kết.

- Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải nhận thức đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng từ đó có trách nhiệm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức và hoạt động của thôn đảm bảo hoàn thành kế hoach thực hiện việc đổi tên, sáp nhập để thành lập thôn trên địa bàn xã.