Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra bãi tập kết cát trái phép tại khu vực Sông Bút- Thị trấn Bút Sơn.

Đăng lúc: 14:54:53 02/03/2016 (GMT+7)

Ngày 2/3/2016, Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chấn chỉnh bãi tập kết cát trái phép tại khu vực Sông Bút- Thị trấn Bút Sơn.

Theo phản ánh của một số tờ báo, tại khu vực sông Bút- Thị trấn Bút Sơn tồn tại một bãi tập kết cát sai quy định. Trước tình hình trên, ngày 2/3/2016, đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cùng đại diện một số tờ báo, Ban quản lý dự án giao thông 2 Thanh Hóa, một số phòng chức năng của huyện và lãnh đạo Thị trấn Bút Sơn đã trực tiếp đến kiểm tra bãi tập kết cát tại khu vực sông Bút- Thị trấn Bút Sơn.

Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện (Thứ 3 từ trái qua phải) cùng đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra bãi tập kết cát tại Sông Bút

Qua kiểm tra tình hình và đối chiếu với quy hoạch vị trí đổ thải phục vụ Dự án nạo vét sông Lạch Trường đoạn qua địa bàn huyện Hoằng Hóa, cho thấy: bãi tập kết cát tại sông Bút- Thị trấn Bút Sơn là trái phép (do không thuộc vị trí đổ thải phục vụ Dự án nạo vét sông Lạch Trường đoạn qua địa bàn huyện).

Đóng cửa bãi tập kết cát trái phép tại Sông Bút

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang đã chấn chỉnh và yêu cầu UBND Thị trấn Bút Sơn đóng cửa bãi tập kết cát trái phép này, đồng lập biên bản xử lý chủ bãi tập kêt cát trái phép tại sông Bút- Thị trấn Bút Sơn theo đúng quy định. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ban quản lý dự án giao thông 2 có văn bản về việc những bãi thải nào không còn sử dụng để huyện Hoằng Hóa có kế hoạch quản lý./.