Xã Hoằng Lương- Hoằng Hóa: Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Đăng lúc: 10:26:35 03/11/2014 (GMT+7)

Ngày 18/01/2016, xã Hoằng Lương đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Về dự chỉ đạo có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng điều phối nông thôn mới Tỉnh Thanh Hóa cùng một số Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; Phía huyện Hoằng Hoá có đồng chí Phạm Bá Oai –Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Đồng chí Lê Đức Giang Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện,  Đồng chí Lê Xuân Thu Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban – ngành – đoàn thể - cơ quan, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền một số xã trong cụm kinh tế số 2, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã; Cấp uỷ - chính quyền – MTTQ – các ngành, đoàn thể, đông đảo con em xa quê và nhân dân xã Hoằng Lương cũng đã về dự buổi lễ trọng này.

Đồng chí Phạm Bá Oai- Tỉnh ủy viên- Bí thư- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân trong xã thống nhất đoàn kết chung tay đầu tư xây dựng nông thôn mới cùng với tập trung phát triển sản xuất và chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn phục vụ sản xuất, giáo dục, văn hóa, y tế. Đến nay, xã đã đầu tư xây dựng mới sân trung tâm văn hóa- thể thao, nâng cấp các trung tâm văn hóa thôn làng, xây mới trạm y tế, phòng học chức năng cho nhà trường, nâng cấp khu đài tưởng niệm, khu công sở, bê tông hóa giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, làm mới 5 trạm biến áp, đáp ứng nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, nhân dân còn đóng góp hàng tỷ đồng cho xây dựng một số công trình khác. Vệ sinh môi trường cơ bản được đảm bảo; Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tăng dịch vụ, thương mại, ngành nghề; các hình thức tổ chức sản xuất tiếp tục đổi mới. Nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, giá trị kinh tế cao. Giá trị thu nhập 1ha canh tác đạt 107,4 triệu đồng/ha/năm. Bình quân lương thực đạt 590kg/người/năm. Giá trị thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 24,8 triệu đồng/người/năm.

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 17,4%/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,73%. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Đặc biệt, kết quả mặt trận tổ quốc lấy phiếu đánh giá sự hài long của nhân dân tới từng tiêu chí đạt 99%.

Với sự nỗ lực đạt được, xã Hoằng Lương huyện Hoằng Hóa đã có 18/18 tiêu chí đạt chuẩn (Không bao gồm tiêu chí chợ) được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã chuẩn nông thôn mới năm 2015 ( về đích trước so với kế hoạch 1 năm), là đơn vị thứ 10 của huyện Hoằng Hóa được công nhận xã chuẩn nông thôn mới;  Hoằng Lương cũng đã được UBND  huyện công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền thưởng 1 tỷ đồng của UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cũng đã trao số tiền thưởng 700 triệu đồng của UBND huyện Hoằng Hoá, trao bằng công nhận xã chuẩn văn hóa nông thôn mới và hoa cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Lương.

Tại buổi lễ trọng này, nhiều doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, các tập thể và cá nhân là con em xã Hoằng Lương đã ủng hộ tiền mặt, có hoa và quà chúc mừng. Cũng nhân dịp này, Hoằng Lươngđã trao thưởng cho 12 tập thể và 21 cá nhân, một hộ gia đình có nhiều đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Trương Tuấn An (ngoài cùng bên phải)- Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Đức Giang (ngoài cùng bên trái)- Phó Bí thư- CHủ tịch UBND huyện trao thưởng cho xã Hoằng Lương

Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện uỷ - chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hoá đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà nhân dân và cán bộ xã Hoằng Lương đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí  nhấn mạnh: Việc đạt danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới là kết quả bước đầu đáng ghi nhận, là thành quả của 70 năm xây dựng, trưởng thành cuả xã; trong thời gian tới đề nghị Hoằng Lương cần phải tiếp tục rà soát lại các tiêu chí để tiếp tục hoàn thiện hơn các tiêu chí, từ đó phát huy hơn nữa các giá trị của các tiêu chí đã đạt chuẩn; Cần giữ gìn  phát huy những nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống. Và mục tiêu hàng đầu vẫn là phải làm sao tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người dân, luôn hướng tới sự hài lòng của nhân dân và cán bộ trong xã; Bên cạnh đó cần rà soát lại các quy hoạch, các tiêu chí để xây dựng các tiêu chí kiểu mẫu, nhanh chóng xây dựng làng xã Hoằng Lương đạt làng, xã kiểu mẫu./.